Sunday, August 24, 2014

Nấu ăn ngon đơn giản - Chế biến cà tím nhồi thịt áp chảo

Cà tím là một loại thực phẩm giàu vitamin PP và loại vitamin này có tác dụng tích cực đối với làn da, giúp cho da luôn mịn màng và tươi trẻ. Ngoài món cà tím nường quen thuộc, hôm nay các chị em hãy cùng vào bếp thực hiện món Cà tím cau thang sat dep nhồi thịt áp chảo nhé.Nguyên liệu:2 trái cà tím; 150g thịt xay; 30g giò sống; 10 miếng lá lốt; 2M hành tây băm; 1M ớt sừng cắt hạt lựu; Gia vị:dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, tỏi băm; Hạt nêm; Nước tương. Cách làm: - Cà tím cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột. Lá lốt cắt sợi. Pha 1M bột năng với ít nước.- Trộn thịt xay, giò sống với lá lốt, ướp 1M hạt nêm, 1/2M tiêu, để thấm.- Cho ít tiêu và hạt nêm vào cà tím, sau đó rải ít bột năng vào, nhồi thịt vào trong cà tím.- Đun nóng ít dầu ăn, áp chảo cà thuoc giam can tím vàng mặt, vớt ra để ráo.- Phi thơm tỏi băm, hành tây và ớt sừng, thêm 2M nước tương, 1 chén nước, 1M hạt nêm, 1M đường, 1M muối, nấu tan, thêm nước bột năng vào làm sệt.- lan can sat dep Xếp cà tím ra dĩa, chan nước xốt lên trên, dùng với cơm trắng.

>> Có thể bạn quan tâm :  / ,... tại  

 Mách nhỏ: - Rắc bột năng vào bên trong giúp thịt dính và không bị rời ra khỏi cà tím
Cà tím nhồi thịt áp chảo 1
mai canopy khi hấp. - Lá lốt giúp tăng mùi vị và làm món ăn đẹp mắt hơn. 

No comments:

Post a Comment