Sunday, August 24, 2014

Cách làm trai hấp lá gừng - Hướng dẫn cách hấp trai với lá gừng

Nguyên liệu: - Trai loại vừa: 1 kg

- Thịt lợn: 200 g

- Hành hoa (nếu có)

- Lá gừng tươi: (20 - 30 lá)

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Hành, gừng, tỏi, ớt.

- Dầu ăn, bột
Trai trai hấp gừng
canh.

  Cách làm: Bước 1Lá gừng,
Trai trai hấp gừng
hành hoa rửa sạch.

 

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái hạt lựu, hành, tỏi,
Trai trai hấp gừng
gừng băm nhỏ.

 

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, thêm một chút xíu bột thue tham tu canh sau đó cho mộc nhĩ vào xào qua.

 

Bước 4: Trai rửa cong ty seo sạch (nên ngâm qua nước gạo) rồi đem hấp cho mở miệng, lấy ruột giữ lại phần vỏ, lấy phần ruột trai thái hạt lựu.  Thịt lợn băm nhỏ.   Bước 5: Cho nhân trai vào cùng thịt lợn thuoc giam can đã băm nhỏ.   Bước 6: Sau đó cho phần mộc nhĩ kinh bao ho lao dong đã xào lên trên. Trộn đều sau đó nêm chút bột canh, mì chính. Ướp trong khoảng 15 phút.   Bước 7: Đặt hai lá gừng tươi vào vỏ trai (đã được cọ sạch), sau đó cho phần nhân vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. >> Tham khảo bài viết : , , ,.. tại  Bước 8: Xếp ngay ngắn vào vỉ hấp. Hấp cách thủy khoảng 15 phút.   Xếp trai hấp lá gừng ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt sẽ rất ngon.  Chúc các bạn ngon miệng! cùng  

No comments:

Post a Comment